[คำตอบมี 1 เดียว] สำหรับคนกรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม ศัลยกรรมแก้ไม่ยาก

November 26, 2019 0 By admin

คนเราไม่ได้สมบูรณ์แบบไปเสียทุกคน บางคนอาจเกิดมาพร้อมทุกอย่างทั้งใบหน้าที่หล่อและสวย รูปร่างที่ดี แต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้โชคดีขนาดนั้น และในบางครั้งก็อยากที่จะปรับเปลี่ยนอยู่เหมือนกัน เพราะรู้สึกว่าทำให้ขาดความมั่นใจและก็คิดว่าเป็นปมด้อยในร่างกายก็มี อย่างเช่น การที่คุณมี กรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม เวลาจะแต่งหน้าแต่ละทีก็ต้องมาทำเฉดดิ้งหลอกตาให้ดูหน้าเรียว อันที่จริงแล้วมันช่วยได้นิดหน่อยเท่านั้นเอง และคนเราคงมามีนั่งเฉดดิ้งหรือไฮไลท์หน้าอยู่ตลอดเวลาหรอกจริงไหม เพราะฉะนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะทำศัลยกรรมตัดกราม ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีใบหน้าที่สมส่วนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

กรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม

ขอบคุณรูปภาพ : https://women.mthai.com/

 

กรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม ศัลยกรรมแก้ด้วยวิธีใด

การตัดกราม คือ การทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียวมากยิ่งขึ้น และไม่ได้มีประโยชน์แค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ช่วยให้การดำเนินชีวิตของคุณทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย หากคุณตั้งใจอยากจะตัดกราม คุณควรศึกษารายละเอียดต่างๆให้ดีเสียก่อน เพื่อให้คุณเข้าใจเรื่องนี้มากที่สุด เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าอยากจะทำจริงๆ ให้คุณลองหาร้านหรือคลินิกที่เชื่อถือได้มีหมอที่เชี่ยวชาญในการทำ เมื่อเลือกคลินิกได้แล้ว ก็ต้องมีการเตรียมตัวสำหรับการตัดกราม

มีวิธีการและขั้นตอนอย่างไร ในการเตรียมตัว

สิ่งแรกที่ต้องทำคือ คุณต้องปรึกษากับศัลยแพทย์ก่อน เพื่อแพทย์จะได้เข้าใจถึงความต้องการของคุณว่า คุณต้องการทำเพื่ออะไร และจะมีการพูดถึงขั้นตอนการทำ ระยะเวลาในการพักฟื้นหรือการเตรียมพร้อมด้านจิตใจ ซึ่งการเรียนรู้ตรงนี้จะทำให้คุณมั่นใจในการผ่าตัดกรามมากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นแพทย์จะทำการประเมินลักษณะของขากรรไกร เพื่อจะได้เลือกใช้เทคนิคและจัดตำแหน่งขากรรไกรได้อย่างเหมาะสม และจะเริ่มทำการตรวจทุกอย่าง มีการถ่ายภาพใบหน้าและลักษณะของขากรรไกรก่อนผ่า และต้องมีการเอกซเรย์กระดูกและพิมพ์ฟันไว้เพื่อใช้ประกอบในการผ่าตัด และหากคุณมีปัญหาโรคเหงือกหรือว่าฟันผุ

เพื่อเป็นการทำความสะอาดช่องปาก เพื่อลดการอักเสบของเหงือกเมื่อเข้ารับการผ่าตัด และให้ข้อมูลในเรื่องของการผ่าตัด เช่น การทานอาหาร การสูบบุหรี่ หรือยาบางชนิด เป็นต้น และคุณเองก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดด้วย เพื่อให้การผ่าตัดกรามของคุณนั้นสมบูรณ์แบบมากที่สุด และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการเจ็บปวดลงได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : Top List 2019! ตัดกราม แก้ปัญหาหน้าบาน กรามใหญ่ ทั้งหมดที่ต้องรู้และเช็คก่อนตัดสินใจทำ
อ่านเพิ่มเติม : หน้าบาน กรามใหญ่ แก้ไขอย่างตรงจุดด้วยการผ่าตัดกราม

ผลลัพธ์หลังศัลยกรรม

คุณจะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวผ่าตัดกรามนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด และด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันนี้ คุณไม่ต้องกังวลว่าคุณจะต้องพักฟื้นนานหรือมีรอยแผลที่เกิดจากการผ่าตัดเลย และไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บด้วย เพราะตอนผ่าตัดจะมีการฉีดยาชาหรือดมยาสลบ ตื่นมาแล้วอาจเกิดการระบมมาก ซึ่งเป็นธรรมดาของการผ่าตัดกราม เรื่องของผลข้างเคียงแทบไม่มีเลย และถ้าคุณทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด รับรองว่าไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด

 

ศัลยกรรม

ขอบคุณรูปภาพ : https://women.mthai.com/

 

เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาคางเหลี่ยมหน้าใหญ่ อยากปรับรูปหน้าให้ดูเรียว หรือมีปัญหาฟันหรือขากรรไกร ทำให้เกิดความลำบากในการใช้ชีวิต หรอือขาดความมั่นใจ อยากให้ลองใช้วิธีผ่าตัดกรามดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แต่สิ่งสำคัญนั่นคือ การศึกษาข้อมูลให้รอบด้าน เตรียมตัวก่อนและหลังผ่าตัดอย่างถูกต้อง ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้การผ่าตัดกรามของคุณสมบูรณ์แบบ ลดปัญหาที่กวนใจคุณได้จริง และทำให้คุณมีใบหน้าที่เรียวสมใจ หรือลดปัญหาเรื่องฟันหรือขากรรไกรที่มีปัญหาลงได้ เรื่องของการผ่าตัดกรามไม่เพียงแต่สร้างใบหน้าของคุณให้มีสัดส่วนเท่านั้นแต่ยังทำให้คุณดำเนินชีวิตได้ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้นด้วย

www.meedmortips.com
www.goseoulsurgery.com