เช็ค 10 โครงหน้าสวย แบบฉบับเกาหลี ปี 2019

January 8, 2019 0 By admin

อยากมี โครงหน้าสวย เอาหน้าดาราเกาหลีคนไหนไปเป็นแบบดี? มาดูสาวเกาหลีหน้าสวยที่ได้รับการโหวตว่าใบหน้าสวยที่สุดกันเลยค่ะ และวิเคราะห์กันว่าแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง

10 โครงหน้าสวย แบบฉบับเกาหลี ปี 2019 มีใครบ้าง

1. คยอลคยอง ( Kyulkyung )

โครงหน้าสวย

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ โครงหน้าที่เรียวเล็ก รับกับปากจมูก รวมถึงดวงตาที่กลมโตมีเสน่ห์ของเธอนั่นเอง

2. นานะ

โครงหน้าสวยๆ

พรีเซนเตอร์เครื่องสำอางมากมายในเกาหลี ติดอันดับสาวเกาหลีที่คนอยากมีหน้าเหมือนมากที่สุด เอกลักษณ์ปากกระจับ ตาหวาน จมูกจิ้มลิ้ม ที่สำคัญคือใบหน้าเรียวใบไร้ที่ติเลย

3. ลิซ่า วง Black pink

สาวไทยแท้ ไอดอลเกาหลีที่คนกรี้ดกันทั่วโลกด้วยยอดฟอลโล่วในอินสตาแกรมของเธอมากถึง 11 ล้านคน แม้ใบหน้าจะไม่ได้เรียวเล็กเหมือนไอดอลคนอื่นๆ แต่สัดส่วนใบหน้าก็ยังคงความเด็กเอาไว้มาก บวกกับรอยยิ้มและดวงตาที่กลมโตสดใสของเธอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอจึงมียอดฟอลโล่วเยอะที่สุดในวง

4. ซองเฮเคียว หรือหมอคัง จากซีรี่ย์ดัง Full house และ Descendant of the sun

แม้จะอยู่ในวงการซีรีย์เกาหลีและพรีเซนเตอร์มายาวนานของเกาหลี เธอยังคงโดดเด่นและมีกระแสเรื่อยๆ เรียกได้ว่า สวยตลอดกาลจริงๆ เธอคนนี้นี่เองที่ทำให้เกิดกระแสลิปสติกลาเนจหมดทั่วเกาหลีและไทยมาแล้ว(มาจากตอนหนึ่งจากซีรีย์ดังที่นางเอกใช้ลิปสติกเขียนข้อความ) เธอได้รับการโหวตว่ามีจมูกสวยที่สุดในเกาหลี ใบหน้าของเธออาจไม่ได้เรียวเล็กมาก แต่ก็มีเสน่ห์มากๆเลยทีเดียว

5. พัคชินฮเย (Park Shin Hye)

โครงหน้าสวย แบบเกาหลี

ติดตามซีรี่ย์ของเธอมาตั้งแต่เด็ก แยกออกมาแต่ละส่วนก็เฉยๆ แต่เธอมีเสน่ห์เหลือเกิน ดวงตาที่สวยแต่ดูเศร้า โครงหน้าที่สวยตามอุดมคติ ทำให้เธอติดโผสาวเกาหลีที่สวยติดอันดับเลยทีเดียว

6. เจสสิก้า (Jessica)

ใบหน้ามีมิติได้รูป แถมมีแก้มลูกส้ม หน้าเด็กตลอดกาลคือแบบนี้นี่เอง รวมถึงจมูกที่โด่งแต่ยังมีสโลปดูอ่อนโยน พร้อมกับตาที่ยาวและโต ทำให้ดูสวย อ่อนหวาน และน่ารัก ครบทุกมิติจริงๆ

7. โกอารา (Go Ara)

สาวโกอารา  ตาที่โดดเด่น หวานเปล่งประกาย และโครงหน้าที่เป๊ะ กรอบหน้าสวย ใครๆก็อยากได้หน้าแบบนี้กันทั้งนั้น โครงหน้าสวยของเธอ เหมือนเป็นจุดส่งเสริมให้จุดอื่นๆของเธอดูเป๊ะขึ้นมากๆ

8. ซูจี ( Suzy )

สาวหน้าสวยขวัญในมหาชน ใบหน้าหวานสะดุดตา นอกจากใบหน้าที่สวยน่ารักแล้ว เธอยังเป็นไอคอนด้านการแต่งตัว แฟชั่น รวมถึงการแต่งหน้าของสาวเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ของสายแฟชั่นนิสต้า

9. เจนนี่ (Jennie) BLACKPINK

หมวยอินเตอร์ที่มีคนติดตามมากว่าสิบล้านคนในอินสตาแกรม ดวงตาที่โฉบเฉี่ยวกับจมูกปากที่รับกัน ทำให้เธอมีเสน่ห์มากๆ ส่วนโครงหน้าไม่ต้องพูดถึง เกินคำว่าเพอร์เฟ็คต์

10. ไอรีน (Irene) Red Velvet

ร้อนแรงทีสุด ใบหน้าสวยปนเซ็กซี่ ไอดอลเกาหลีที่มีดวงตาเฉี่ยวคม ทำให้เธอติดโผสาวเกาหลีสุดเซ็กซี่อีกเช่นกัน

จากการวิเคราะห์ 10 ไอดอลสาวเกาหลีที่ทรงอิทธิพลในเกาหลี สังเกตมั้ยคะว่า ทุกคนมีใบหน้าที่เพอร์เฟ็คต์มาก ใบหน้าที่ได้สัดส่วนนี่เอง ทำให้เธอดูน่าดึงดูด และทำให้ส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นตาหรือจมูก ดูโดดเด่นขึ้นมากด้วย ห้ามพลาดวิธีดูแลตัวเองหลังศัลยกรรม หากอยากมีโครงหน้าที่ออกมาสวยสมบูรณ์ที่สุด